Khả năng tuần hoàn của tấm ốp xi măng sợi

Tấm Xi Măng Lót Sàn
1.5/5 - (2 bình chọn)

Tấm ốp xi măng sợi là sự kết hợp của đất, khoáng, nước, không khí và nhiệt trong quy trình sản xuất. Điều này mang đến giải pháp thi công đáp ứng nguyên tắc cơ bản của công trình xây dựng tuần hoàn. Tấm ốp xi măng ngoài khả năng chịu lực và độ bền cao, vật liệu này được thiết kế để có thể duy trì lâu hơn tuổi thọ của một tòa nhà.

tấm xi măng sợi là gì?
tấm xi măng sợi là gì?

Trong cuộc cách mạng chống biến đổi khí hậu, khái niệm vật liệu tuần hoàn được biết đến là yếu tố then chốt cho giải pháp xây dựng bền vững cho tương lai. Ý thức này được nhằm mục đích chuyển đổi tư duy truyền thống “dùng 1 lần” thành ý thức tái sử dụng các vật liệu đang có.

Vật liệu tuần hoàn giúp quy trình xây dựng sản phẩm bền vững từ những bước đầu tiên, Đặt mục tiêu cho kiến ​​trúc sư tạo ra các công trình có thể tái sử dụng hay sử dụng nhóm vật liệu có ứng dụng cao. Việc áp dụng tính tuần hoàn trong xây dựng đã mở ra các cuộc tranh luận xem xét lại vòng đời của các vật liệu xây dựng. 

Tại sao tấm ốp xi măng sợi thích hợp cho thiết kế bền vững?

Áp dụng tính tuần hoàn của vật liệu trong thiết kế với sự đóng góp của các chuyên gia ngành xây dựng đã xem xét lại quy trình xây dựng truyền thống. Các tấm ốp xi măng sợi được thiết kế như một chất liệu có thể dễ dàng điều chỉnh, thay thế và tháo gỡ để tái chế cho các công trình sau này.

Với ưu điểm trọng lượng nhẹ và dễ tháo dỡ, tấm xi măng sợi duraflexcòn có tuổi thọ lên đến 50 năm. Loại vật liệu này đặc biệt hữu ích cho kiến ​​trúc sư xây dựng các mặt bằng, tòa nhà lớn, cao tầng cần giảm thiểu áp lực cho các trụ, cột, tường nhưng vẫn cần các vật liệu được tái sử dụng.

công trình sử dụng tấm xi măng sợi
công trình sử dụng tấm xi măng sợi

Tấm ốp xi măng sợi là gì?

Tấm ốp xi măng sợi là một vật liệu xây dựng nổi bật trong ngành thiết kế – thi công – xây dựng hiện nay. Nó có ứng dụng tốt trong xây dựng các công trình kiến trúc hiện đại. Hãy cùng Tổng Kho Vật Liệu tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các tấm ốp xi măng dạng sợi được sắp xếp với nhiều dạng khác nhau tùy theo kích thước sản phẩm. Đa dạng về kích thước này cho phép người sử dụng tự do sáng tạo thiết kế. Có thể sử dụng các tấm xi măng này với các ứng dụng đặc biệt như đục lỗ, phay bề mặt, tạo tường cong…Nếu toà nhà xuống cấp hoặc không còn nhu cầu sử dụng nữa, các tấm ốp xi măng sợi có thể tháo dỡ và tái sử dụng.

Ngoài việc là giải pháp bền vững trong thiết kế tuần hoàn, các tấm xi măng sợi cũng có thể linh hoạt để thích ứng với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Tùy vào phong cách của mỗi dự án, các tấm ốp có thể được cắt, ghép, sơn màu và sắp xếp theo nhiều hình dạng, bố cục mong muốn.

công trình sử dụng tấm xi măng sợi
công trình sử dụng tấm xi măng sợi

Ứng dụng cơ bản của tấm ốp xi măng sợi

Tính linh hoạt trong thiết kế khiến các tấm xi măng sợi được sử dụng trong nhiều hạng mục công trình: chung cư, tòa nhà, xưởng, văn phòng, các công trình kiến trúc…

Tấm ván xi măng sợi được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, các công dụng phổ biến như:

  • Tấm ốp xi măng có thể làm sàn nhà, trần gác xép: Để thi công hạng mục này thợ sẽ sử dụng những tấm ốp xi măng có độ dày 15 – 20mm. Sau khi thi công lắp ghép, bạn có thể dùng hồ dán gạch, trải thảm hay lát sàn tùy theo ý thích,…
  • Tấm ốp xi măng sợi có thể làm vách ngăn, làm tường: có họa tiết như là thanh vân gỗ, thanh len chân tường nên có thể dùng làm vách ngăn, tấm đã có sẵn các họa tiết trang trí vân gỗ.
  • Tấm ốp xi măng làm giàn che chắn nắng ở lan can: Ứng dụng này cần có thêm biện pháp chống thấm cẩn thận, phù hợp.
  • Tấm ốp xi măng làm tầng giả

Với rất nhiều ứng dụng thì tấm ốp xi măng sợi cement board rất xứng đáng là vật liệu bền vững và quan trọng trong thiết kế – xây dựng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý hãy sử dụng sản phẩm được sản xuất hoặc phân phối tại một đơn vị uy tín, tin cậy. Để đảm bảo chất lượng công trình bền, đẹp.

 tấm xi măng sợi như nào
tấm xi măng sợi như nào?

Lý do tấm ốp xi măng sợi được ưa chuộng

Hiện nay, trong thiết kế kết cấu nhà, kết cấu khung nhà bê tông cốt thép được sử dụng khá phổ biến. Theo cách thi công truyền thống, thì việc sử dụng tường gạch làm phương tiện ngăn chia không gian và che chắn cho công trình. Tuy nhiên khối lượng từ xây dựng gắn kết các tường gạch sẽ tạo trọng tải lớn, điều này tác động lớn đến kết cấu khung.

Để xây dựng theo cách này thì yêu cầu kết cấu khung phải thật vững chắc để không ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

Kết cấu khung nói tường gạch nói trên yêu cầu phần bê tông cốt thép làm móng, giằng phải thực sự chắc chắn, phải được làm lớn hơn mới có thể chống đỡ được cho trọng lượng của toàn bộ công trình.

Không thể bàn cãi khi sản phẩm tấm ốp xi măng được ưu tiên chọn lựa để ứng dụng cho các công trình. Đây đã và đang là một vật liệu hoàn hảo trong thi công làm sàn, vách, trần,.. Có thể sử dụng trong nhiều không gian có công năng khác nhau: bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ,…

 tấm xi măng có đa dạng mẫu mã
tấm xi măng có đa dạng mẫu mã

Tính năng nổi bật của tấm ốp xi măng sợi

Tấm ốp xi măng sợi ra đời nhằm thay thế cho một số vật liệu như gỗ, gạch, vách đá…. Mang đến nhiều tiện ích tốt nhất cho người lắp đặt và sử dụng. Tấm ốp xi măng có những tính năng nổi bật như:

  • Tấm ốp xi măng bền bỉ theo thời gian

Được sản xuất từ các nguyên liệu chất lượng, có thể chống lại mọi ảnh hưởng khắc nghiệt từ thời tiết. Đặc điểm hơn hết, tấm xi măng sẽ không thay đổi trong khoảng 50 năm sử dụng nếu áp dụng đúng kỹ thuật lắp đặt. Sản phẩm này cũng rất khó để nứt gãy, khắc phục được hầu hết các nhược điểm của vật liệu truyền thống mắc phải.

  • Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt

Phần lớn các nhà sản xuất đều sản xuất tấm ốp xi măng sợi trên dây chuyền Firm & Flex kết hợp hệ thống hấp hơi nước áp suất cao cho ra sản phẩm rất vững chãi cho mọi công trình. Khi sử dụng tấm ốp xi măng sợi sẽ đảm bảo yên tâm cho người dùng. Khả năng chống cháy, chống ẩm mốc, mối mọt, không phai màu và cách âm hơn hẳn các vật liệu truyền thống có cùng chức năng trong xây dựng trước kia.

đơn vị cung cấp tấm xi măng có đa dạng mẫu mã
đơn vị cung cấp tấm xi măng có đa dạng mẫu mã
  • Lắp đặt dễ dàng – Thân thiện môi trường

Vật liệu có khối lượng siêu nhẹ, rất dễ dàng trong việc lắp đặt. Đặc điểm này giúp rút ngắn thời gian thi công và giảm các vấn đề phát sinh không mong muốn. Tấm ốp xi măng sợi sau một thời gian sử dụng vẫn có thể tái chế lại trong các công trình khác nên rất thân thiện và là nguyên liệu bền vững trong ngành xây dựng.

Tránh sự thất thoát tài nguyên và rác thải xây dựng ra môi trường. Tấm ốp xi măng sợi là một sáng kiến vật liệu bền vững đã thay đổi rất nhiều trong tư duy xây dựng.

Đối diện với vấn đề này, nhu cầu tìm một vật liệu nhẹ hơn trở nên cấp bách và cần thiết, nhất là với các công trình lớn. Và tấm ốp xi măng nhận được nhiều ưu ái và như một giải pháp toàn năng cho thiết kế và xây dựng.

Sự kết hợp các yếu tố đất, khoáng, nước, không khí và nhiệt đã làm giảm khả năng biến dạng, tăng độ chịu lực. Nổi bật hơn với khả năng chống thấm, chống mối mọt, cách âm, cách nhiệt tốt,… Thỏa mãn các tiêu chuẩn để thay thế tường gạch trong ngành xây dựng.

Đây cũng là một nguyên liệu bền vững cho môi trường, là giải pháp thân thiện cho tốc độ phát triển hiện đại nhanh chóng. Nếu các bạn đang tìm một đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm tấm ốp xi măng sợi hãy liên hệ với Tổng Kho Vật Liệu để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất.

đơn vị cung cấp tấm xi măng có đa dạng mẫu mã
đơn vị cung cấp tấm xi măng có đa dạng mẫu mã

Thông tin liên hệ: TỔNG KHO VẬT LIỆU

Email: tongkhovatlieu.net@gmail.com

Website:tongkhovatlieu.net

Tổng Kho Vật Liệu Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Khánh Đông – Xuân Thới Sơn, Hóc Môn

Tel: 0918 755 228

==============================

Chi nhánh tại Cần Thơ:

Địa chỉ: 358 QL 91, p Thới Thuận ,Q Thốt Nốt ,TP Cần thơ

Tel: 0934 313 319

==============================

Chi nhánh tại Bến Tre:

Địa chỉ: 1782 QL 57, Mỏ Cày Nam, Bến Tre

Tel: 0902 292 752

==============================

Chi nhánh tại An Giang:

Địa Chỉ: QL91, P. Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang

Tel: 0934 313 319

==============================

Chi Nhánh Tại Lâm Đồng

Địa chỉ:  897 QL20, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng
Hotline: 0911 101 788